วิธีการปลูกมะนาววงบ่อ-แป้นพิจิตร1
People Who Liked This Video Also Liked

วิธีการปลูกมะนาววงบ่อ-แป้นพิจิตร1
วิธีการปลูกมะนาววงบ่อ-แป้นพิจิตร1
ผสมดินปลูกมะนาวแป้นในวงบ่อท่อซีเมนต์
ผสมดินปลูกมะนาวแป้นในวงบ่อท่อซีเมนต์
มะนาวแป้นในวงบ่อ1ปีออกลูกดกจริงๆ
มะนาวแป้นในวงบ่อ1ปีออกลูกดกจริงๆ
มะนาวแป้นแค่6เดือนทำให้ออกลูกได้
มะนาวแป้นแค่6เดือนทำให้ออกลูกได้
ปลูกมะนาวใน  กระถางทำเงิน
ปลูกมะนาวใน กระถางทำเงิน
มะนาววงบ่อลูกดกจนกิ่งหัก
มะนาววงบ่อลูกดกจนกิ่งหัก
ปลูกมะนาวแป้นวงบ่อ7เดือนออกลูกดกมาก
ปลูกมะนาวแป้นวงบ่อ7เดือนออกลูกดกมาก
สาธิตวิธีการปลูกข้าวในกระถาง
สาธิตวิธีการปลูกข้าวในกระถาง
สารคดีเกษตร วิธีการปลูกไม้ผลในกระถาง
สารคดีเกษตร วิธีการปลูกไม้ผลในกระถาง
ปลูกมะนาวนอกฤดู
ปลูกมะนาวนอกฤดู
เทคนิคการปลูกมะนาวนอกฤดูให้รวย 1
เทคนิคการปลูกมะนาวนอกฤดูให้รวย 1
การปลูกมะนาวแป้นวโรชาแบบไม่ใช้ดิน
การปลูกมะนาวแป้นวโรชาแบบไม่ใช้ดิน
ปราชญ์แม่โจ้... การปลูกมะนาวในกระถาง
ปราชญ์แม่โจ้... การปลูกมะนาวในกระถาง
ชำกิ่งมะนาวแป้นพิจิตร-แค็ปซูลนาโน
ชำกิ่งมะนาวแป้นพิจิตร-แค็ปซูลนาโน
การผสมวัสดุปลูก
การผสมวัสดุปลูก
น้อยหน่าเพชรปากช่อง
น้อยหน่าเพชรปากช่อง
ทำเกษตรให้รวย ทองธรรมดา ศรีเลอจันทร์  เทคนิคการปลูก มะนาว ตอนที่ 2
ทำเกษตรให้รวย ทองธรรมดา ศรีเลอจันทร์ เทคนิคการปลูก มะนาว ตอนที่ 2
การขยายพันธุ์พืชโดยวิธีการปักชำ
การขยายพันธุ์พืชโดยวิธีการปักชำ
540321การเพาะเลี้ยงกุ้งฝอย CH5
540321การเพาะเลี้ยงกุ้งฝอย CH5

Did this video help you?

adisak chobbun: มีคำถามครับ ว่าถ้าพื้นที่มีน้อยเราลดระยะห่างของวงบ่อลงได้ใช่มั้ยครับ

ธนโชติ ประวัติ: ขอบคุณทุกๆท่านครับที่ได้เข้ามาชมและสอบถามข้อมูลกันมากเลยที่เดียวครับและได้สั่งซื้อกิ่งพันธิ์มะนาวจากผมไปผมได้แถมVDOวิธีการปลูกไปให้ด้วยนะครับและอีกเช่นกันต้องขอบคุณพี่น้องทีโทรมาสั่งซือแคปซูลนาโนกันมากเลยครับผมได้จัดส่งไปให้แล้วทุกคนนะครับพร้อมมีวิธีการผสมและการใช้ครับ ถ้าต้องการกิ่งพันธิ์มะนาวตอนนี้เหลือแป้นพิจิตร1กับแป้นดกพิเศษครับแต่ต้องจองล่วงหน้านะครับส่วนแคปซูลนาโนก็สังได้ครับจัดส่งให้ฟรีครับติดต่อได้ที่อ.ธนโชติครับโทร0883138272และ0844018949นะครับ

ธนโชติ ประวัติ: วิธีการผฝมดินและส่วนผสมทำไม่ยากครับแล้วก็หาได้ง่ายครับ ขั้นตอนการผสมก็ง่ายครับต้องการข้อมูลก็โทรสอบถามได้นะครับที่ อ.ธนโชติ088-313-8272และ084-401-8949ได้เลยครับ

ธนโชติ ประวัติ: ขอบคุณทุกๆท่านครับที่ได้เข้ามา­ชมและสอบถามข้อมูลกันมากเลยที่เ­ดียวครับและได้สั่งซื้อกิ่งพันธ­มะนาวจากผมไปผมได้แถมVDOวิธีก­ารปลูกไปให้ด้วยนะครับและอีกเช่­นกันทีโทรมาสั­งซือแคปซูลนาโนกันมากเลยครับผม­ได้จัดส่งไปให้แล้วทุกคนนะครับพ­ร้อมมีวิธีการผสมและการใช้ครับ ถ้าต้องการกิ่งพันธิ์มะนาวตอนนีเหลือแป้นพิจิตร1กับแป้นดกพิเศ­ษครับแต่ต้องจองล่วงหน้านะครับส่วนแคปซูลนาโนก็สังได้ครับจัดส่­งให้ฟรีติดต่อได้ที่อ.ธนโชติครับโทร0883138272และ084401894­9 ธนโชติ ประวัติ ตอบกลับไปที่ Kasetyangyuen Shop (แสดงความคิด

akkawit ponpoon: อ.ครับ วงบ่อซีเมนต์ที่ปลูกต้องเป็นพื้นปิดหรือว่าเป็นวงเปิดเลยครับ

ธนโชติ ประวัติ: สวัสดีครับคุณภคิน การปลูกมะนาวการคัดเลือกสายพันธุ์มะนาวนั้นมีขั้นตอนรายละเอียดมากพอสมควรทีเดียวเลยครับคุณภคินโทรมาหาผมได้เลยครับยินดีให้ข้อมูลครับหรือเข้าไปที่คูเกิล แล้วพิมชือและนามสกุลของผมในคูเกิลก็ได้ครับเดียวจะพบข้อมูลเรืองมะนาวทั้งหมดครับ

Pattanapong Sothana: สวัสดีครับ อ.ธนโชติ พ่อผมปลูกมะนาวแป้นพิจิตร 3 ต้น ในวงบ่อ และเริ่มออกลูกดกมาก ต้องเด็ดออกบ้างไหมครับ และดูต้นมันแลใบไม่ค่อยมี ระหว่างออกลูกมะนาวต้องใช้ยาฉีดฆ้่าแมลงได้ไหมครับเพราะว่าใบมะนาวเริ่มห่อและมีสีน้ำตาลครับ ขอคำแนะนำจากอาจารย์หน่อยครับ ขอบคุณมากครับ

ธนโชติ ประวัติ: ตอนนี้มีกิ่งพันธิ์มะนาวแป้นพิจิตร1และแป้นดกพิเศษจำหน่ายนะครับเป็นกิ่งตอนทีคัดพิเศษกิ่งสวยสมบูรณ์ต้นแม่สมบูรณ์ไม่เป็นโรคไม่เป็นเชื้อราโรคแคงเกอร์ไม่มีครับสนใจหรือต้องการติดต่อสอบถามข้อมูลรายละเอียดต่างๆได้ที่ อ.ธนโชติ088-313-8272และ084-401-8949ได้เลยนะครับ

ธนโชติ ประวัติ: สวัสดีครับผม อ.ธนโฃติครับขอโทษนะครับที่ตอบช้าเพราะช่วงนี้อยู่แต่ในสวนครับและก็เดินทางไปต่างจังหวัดบ่อยครับ ต้องการกิ่งพันธิ์มะนาวแป้นพิจิตรและแป้นดกพิเศษมีครับโทรหาผมได้เลยครับ0883138272และ0844018949ครับหรือสั่งทางเว็ปไซต์นี้ก็ได้ครับมีข้อมูลเกียวกับเรืองมะนาวโดยตรงครับ

ธนโชติ ประวัติ: สวัสดีครับถ้ามะนาวมีอาการแบบใบหงิกใบงอโดยเฉพาะยอดใบออนนั้นเกิดจากสาเหตุของโรคหนอนม้วนใบหนอนชอนใบของการว่างไข่ของแมลงผีเสื้อกลางคืนโดยเฉพราะหน้าฝนครับ วิธีการรักษาและการแก้ไขกคือตัดใบหรือยอดออนทีเปนใบหงิกใบงอนั้นทิ้งออกไปแล้วพ่นยาป้องกันแมลง อบาแม๊กตินและยาป้องกันเชือราทุกๆ5-7วันครับมะนาวจะแตกยอดออนใหม่แตกใบใหม่ให้เราครับต้องฉีดพ่นยาสมำเสมอนะครับไม่งั้นก็จะเป็นเหมือนเดิมอีกครับอากาศของใบที่เป็นแล้วรักษาไม่หายครับต้องตัดและป้องก่อนเป็นครับ ยินดีที่ได้ตอบคำถามครับ

ธนโชติ ประวัติ: สวัสดีปีใหม่ครับ ถ้าเรามีพื้นทีน้อยเราก็สามารถให้ใกล้กันหน่อยก็ได้ครับประมาณขนาดห่างก็2เมตรขอบบ่อชนขอบบ่อครับแต่พอมะนาว4-5ปีกิ่งจะแน่นจะติดกันก็ตัดแต่งกิ่งบ่อยๆหน่อยก็ได้ครับหรือใส่กระถางแบบขนาดต้นไม้ก็ได้ครับจะกินเนื้อทีน้อยหน่อยแต่อายุของเขาจะได้ไม่นานประมาณ3-4ปีครับ

ภคิน ฉัตรภาณุวัฒน์: อ.ครับ ผมสนใจอยากจะปลูกมะนาว แต่ไม่มีความรู้เรื่องมะนาวเลย ขอความรู้จาก อ.ช่วยแนะนำวิธีการและพันธุ์ที่จะปลูกเพื่อทำเป็นอาชีพครับและควรปลูกเท่าไร ใช้พื้นที่เท่าไรครับผมจะได้หาพื้นที่เพาะปลูกครับ

ธนโชติ ประวัติ: สวัสดีครับทุกๆท่าน...ที่สนใจจะ­ปลูกมะนาวในวงบ่อท่อซีเมนต์สามา­รถสอบถามข้อมูลต่างๆได้นะครับหร­ือต้องการกิ่งพันธุ์มะนาวกิ่งพั­นธุ์มะนาวแป้นพิจิตร กิ่งพันธุ์มะนาวแป้นดกพิเศษ กิ่งพันธุ์มะนาวน้ำหอมทูลเกล้าไ­ร้เมล็ดก็ติดต่อสั่งซื้อได้ที่อ­.ธนโชติได้เลยนะครับหรือต้องการ­ที่จะแว๊ะมาเทียวมาศึกษาหาข้อมู­ลที่สวนมะนาวก็ติดต่อโทรมาได้นะ­ครับ088-313-8272และ084-401-894­9ครับยินดีต้อนรับทุกๆท่านครับ

ธนโชติ ประวัติ: ครับสวัสดีครับปลูกมะนาวพันธุ์แป้นพิจิตร3ต้นออกลูกดกมากๆเลยนะครับ เด็ดออกบ้างก็ได้ครับเด็ดทีลูกเล็กๆออกไปบ้างครับและตรงไหนที่เป็นพวงๆออกมาหลายๆลูกก็เด็ดออกบ้างครับเพราะจะได้ไม่แย่งอาหารกันมากครับ มะนาวกำลังออกดอกออกลูกอย่าฉีดพ่นสารเคมีนะครับเพราะสารเคมีจะไปทำลายจุลินทรีย์ทำให้ดอกและลูกร่วงได้ใส่ปุ๊ยทางดินบ้างครับสูตร15-15-15ก็ได้ครับเดือน2ครั้งแมลงลงปล่อยไว้ยังงั้นก่อนครับพอเก็บลูกหมดแล้วก็ค่อยตัดกิ่งทิ้งไปเลยครับเดียวเขาแตกกิ่งใหม่เองแล้วค่อยมาฉีดครับเอาเอ็ม150ผสมน้ำฉีดบริเวณรำต้น2F9Utต่อน้ำ5ลิต

ธนโชติ ประวัติ: ครับยิยดีให้ความรู้และข้อมูลครับ หรือถ้าไม่เข้าใจ ผมก็มีแผ่น CD จำหน่ายครับ ชุด1มี3แผ่น6ตอนครับตั้งแต่เริ่มต้นผสมดินจนถึงการบำรุงดูแลและทำให้ออกดอกออกลูกเลยครับ สนใจสั่งได้ครับที่ อ.ธนโชติ 088-313-8272ได้เลยนะครับ

ชัยวัฒน์ งามแสง: ผมมีเนื้อที่ประมาณสองงาน อยากทราบว่าเราจะปลูกได้กี่บ่อครับ ลงทุนประมาณเท่าไหรครับ

ธนโชติ ประวัติ: ได้เลยครับมีอะไรที่ไม่เข้าใจหรืองต้องการข้อมูลเพิ่มเติ่มก็โทรสอบถามได้นะครับ088-313-8272และ084-401-8949

ธนโชติ ประวัติ: วงบ่อที่เรานำมาปลูกถ้าเราต้องการให้ออกนอกฤดูกาลเราต้องใช้วงบ่อโล้งแต่เอาฝาปิดมาว่างด้านล่างของวงบ่อไม่ต้องเจาะรูและไม่ต้องยาแนววางไว่เยๆครับ

Jukchai Apichatibutra: สนใจกำลังทดลองปลูก ขอบคูณความรู้ที่ได้นี้ช่วยให้สมาชิกผมได้รับความรู้ ไม่ใช่เพื่ออุตสาหกรรมแต่เพื่อเศรษฐกิจพอเพียงครับ

สุวิทย์ โพธิ์กลางดอน: มะนาวใบหงิก เฉา แก้ปัญหาอย่างไรครับ

ธนโชติ ประวัติ: การดูแลให้กิ่งพันธิ์มะนาวของเรามีการเจริญเติบโตได้ดีแตกกิ่งใหม่ได้เร็วและการป้องกันโรคแคงเกอร์ในมะนาว"โรคราต่างๆราสนิมแอนเทรคโน้สหนอนม้วนใบในกิ่งพันธิ์มะนาวที่เราปลูก"เป็นส่วนหนึ่งทีเราต้องฉีดยาบ่อยจะทำให้มะนาวของเราแคระแกลนได้แคปซูลนาโนเป็นสารสกัดชนิดเข้มข้นนำไปใช้คู่กับสารเคมีทีเรานำมาฉีดเพื้อป้องกันโรคแคงเกอร์"ป้องกันหนอนม้วนใบในต้นมะนาวของเรา"แคปซูลนาโนจะทำให้กิ่งพันธิ์มะนาวของเราเจริญเติบโตได้เร็วได้ไว"กิ่งพันธิ์มะนาวของไม่แพ้สารเคมีติดต่อได้ที่ อ.ธนโชติ088-313-8272และ084-401-8949ได้เลยครับ

ธนโชติ ประวัติ: คับสวัสดีคับเนื้อที2งานนั้นสามารถปลูกได้ประมาณ50วงบ่อครับการปลูกการลงทุนนั้นสามารถติดต่อหรือโทรมาคุยกันได้คับโทร0883138272และ0844018949ได้เลยคับ

สวาทตูดเป็ด แซบ: มีสาระดีมากครับ ขอบคุณที่อัพให้ได้ชมครับ

ธนโชติ ประวัติ: การปลูกมะนาวในวงบ่อหรือในท่อในขณะนี้หลายๆสวนเกิดปัญหาใบเหียวเฉาบ้างใบเหลื้องแห้งไปทั้งต้นบ้าง ผมขอแน๊ะนำท่านที่กำลังปลูกมะนาวในวงบ่อในขณะนี้นะครับว่าอย่าลดน้ำมากจนเกินไปครับเพราะมะนาวชอบชื้นไม่ชอบแฉ๊ะครับปัญหาที่เกิด เกิดจากการที่ท่านลดน้ำมากเกินครับก็เกิดเป็นโรคโคนรากเน่าครับทำให้ต้นมะนาวใบเหลืองแห้งตายคาต้นได้ครับ และในขณะนี้ก็มีหลายๆสวนเริ่มบังคับให้ต้นมะนาวอดน้ำกันบ้างแล้วครับ ขอแน๊ะนำว่าอย่านับวันนะครับให้ดูใบเริ่มเหียวเริ่มเหง่าก็เปิดถุงได้เลยครับแต่อย่าเพิ่งลดน้ำนะครับไปลดน้ำวันถัดไปครับ

มณเฑียร หรั่งทอง: ขอบคุณมากครับ ผมจะทดลองปลูกครับ

ธนโชติ ประวัติ: ท่านที่่ชมVDOชุดนี้แล้วต้องการติดตาม..ผลงานของสวนของท่านอื่นๆอีกหรือการอับเดตข้อมูลใหม่ๆและต้องติดตามผลงานหรือต้องการสอบถามเกียวกับเรืองมะนาว..กับปัญหาจากสวนของท่านสามารถติดต่อและติดตามสอบถามได้ที..เฟสบุค..นายธนโชติ ประวัติ ได้เลยนะครับ

Tiyabut Wuthiphong: คิดอยากจะปลูกจริงๆ แต่ไม่มีประสบการณ์

ธนโชติ ประวัติ: ท่านที่ปลูกมะนาว หรือต้องการสอบถามข้อมูลเพิ่มเติ่มสามารถติดต่อหรือสอบถามมาทีFacebook ของผมได้เลยนะคับสมัครมาที่ นายธนโชติ ประวัติ นะคับสมารถส่งรูปภาพของต้นมะนาวของท่านที่เกิดปัญหามาสอบถามได้เลยนะคับ

ธนโชติ ประวัติ: ท่านที่ ชมVDO หรือญูทูปชุดนี้แล้วในการปลูกมะนาว และท่านต้องการข้อมูลเพิ่มเติ่มในการปลูกมะนาว หรือต้องการสอบถามข้อมูลเพิ่มเติ่มสามารถติดต่อหรือสอบถามมาทีFacebook ของผมได้เลยนะคับสมัครมาที่ นายธนโชติ ประวัติ นะคับสมารถส่งรูปภาพของต้นมะนาวของท่านที่เกิดปัญหามาสอบถามได้เลยนะคับ
Rating:
วิธีการปลูกมะนาววงบ่อ-แป้นพิจิตร1 4.4 out of 5

Featured Video

How to Insulate Walls


วิธีการปลูกมะนาววงบ่อ-แป้นพิจิตร1