วิธีการปลูกมะนาววงบ่อ-แป้นพิจิตร1
People Who Liked This Video Also Liked

วิธีการปลูกมะนาววงบ่อ-แป้นพิจิตร1
วิธีการปลูกมะนาววงบ่อ-แป้นพิจิตร1
การปลูกมะนาวในวงบ่อ โดยสวนเกษตรสามวา
การปลูกมะนาวในวงบ่อ โดยสวนเกษตรสามวา
เกษตรพอเพียงลุงเขียว3 ตอน การปลูกมะนาวอินทรีย์ในบ่อซีเมนต์
เกษตรพอเพียงลุงเขียว3 ตอน การปลูกมะนาวอินทรีย์ในบ่อซีเมนต์
การปลูกมะนาวนอกฤดู ตอนที่1
การปลูกมะนาวนอกฤดู ตอนที่1
มะนาวแป้นแค่6เดือนทำให้ออกลูกได้
มะนาวแป้นแค่6เดือนทำให้ออกลูกได้
ผสมดินปลูกมะนาวแป้นในวงบ่อท่อซีเมนต์
ผสมดินปลูกมะนาวแป้นในวงบ่อท่อซีเมนต์
มะนาวแป้นในวงบ่อ1ปีออกลูกดกจริงๆ
มะนาวแป้นในวงบ่อ1ปีออกลูกดกจริงๆ
มะนาววงบ่อ...นอกฤดู
มะนาววงบ่อ...นอกฤดู
เทคนิคการปลูกมะนาวนอกฤดูกาล
เทคนิคการปลูกมะนาวนอกฤดูกาล
มะนาวแป้นปลูกในบ่อปลูก7เดือนออกลูกดก
มะนาวแป้นปลูกในบ่อปลูก7เดือนออกลูกดก
ปลูกมะนาวใน  กระถางทำเงิน
ปลูกมะนาวใน กระถางทำเงิน
ไปดูมะนาวแป้นวงบ่อสวนลุงโต้ง
ไปดูมะนาวแป้นวงบ่อสวนลุงโต้ง
มะนาวแป้นพิจิตร1 Part 1
มะนาวแป้นพิจิตร1 Part 1
ปลูกมะนาวแป้นวงบ่อ7เดือนออกลูกดกมาก
ปลูกมะนาวแป้นวงบ่อ7เดือนออกลูกดกมาก
แบบหล่อกระถางปลูกมะนาว
แบบหล่อกระถางปลูกมะนาว
ปลูกมะนาวแป้นในวงบ่อของท่านผู้ว่า...โตเร็วจริงๆ
ปลูกมะนาวแป้นในวงบ่อของท่านผู้ว่า...โตเร็วจริงๆ
สารคดีเกษตร วิธีการปลูกไม้ผลในกระถาง
สารคดีเกษตร วิธีการปลูกไม้ผลในกระถาง
มะนาววงบ่อลูกดกจนกิ่งหัก
มะนาววงบ่อลูกดกจนกิ่งหัก
มะม่วงหาวมะนาวโห่ ตอนที่1
มะม่วงหาวมะนาวโห่ ตอนที่1
การปลูกมะนาว
การปลูกมะนาว
ตอนที่2 ผสมดินปลูกมะนาวในบ่อซีเมนต์ 2/2
ตอนที่2 ผสมดินปลูกมะนาวในบ่อซีเมนต์ 2/2
การปลูก มะนาวแป้นวโรชา
การปลูก มะนาวแป้นวโรชา
ปราชญ์แม่โจ้... การปลูกมะนาวในกระถาง
ปราชญ์แม่โจ้... การปลูกมะนาวในกระถาง
เกษตรทำเงิน _ มะนาวในบ่อซีเมนต์ 1/2
เกษตรทำเงิน _ มะนาวในบ่อซีเมนต์ 1/2
บ่อส้วม
บ่อส้วม
การปลูกมะนาวนอกฤดู8เดือน
การปลูกมะนาวนอกฤดู8เดือน
เทคนิคการปลูกมะนาวนอกฤดูให้รวย 2
เทคนิคการปลูกมะนาวนอกฤดูให้รวย 2
ปลูกมะนาวลงดิน
ปลูกมะนาวลงดิน

Did this video help you?

adisak chobbun: มีคำถามครับ ว่าถ้าพื้นที่มีน้อยเราลดระยะห่างของวงบ่อลงได้ใช่มั้ยครับ

ธนโชติ ประวัติ: ขอบคุณทุกๆท่านครับที่ได้เข้ามาชมและสอบถามข้อมูลกันมากเลยที่เดียวครับและได้สั่งซื้อกิ่งพันธิ์มะนาวจากผมไปผมได้แถมVDOวิธีการปลูกไปให้ด้วยนะครับและอีกเช่นกันต้องขอบคุณพี่น้องทีโทรมาสั่งซือแคปซูลนาโนกันมากเลยครับผมได้จัดส่งไปให้แล้วทุกคนนะครับพร้อมมีวิธีการผสมและการใช้ครับ ถ้าต้องการกิ่งพันธิ์มะนาวตอนนี้เหลือแป้นพิจิตร1กับแป้นดกพิเศษครับแต่ต้องจองล่วงหน้านะครับส่วนแคปซูลนาโนก็สังได้ครับจัดส่งให้ฟรีครับติดต่อได้ที่อ.ธนโชติครับโทร0883138272และ0844018949นะครับ

ธนโชติ ประวัติ: วิธีการผฝมดินและส่วนผสมทำไม่ยากครับแล้วก็หาได้ง่ายครับ ขั้นตอนการผสมก็ง่ายครับต้องการข้อมูลก็โทรสอบถามได้นะครับที่ อ.ธนโชติ088-313-8272และ084-401-8949ได้เลยครับ

ธนโชติ ประวัติ: ขอบคุณทุกๆท่านครับที่ได้เข้ามา­ชมและสอบถามข้อมูลกันมากเลยที่เ­ดียวครับและได้สั่งซื้อกิ่งพันธ­มะนาวจากผมไปผมได้แถมVDOวิธีก­ารปลูกไปให้ด้วยนะครับและอีกเช่­นกันทีโทรมาสั­งซือแคปซูลนาโนกันมากเลยครับผม­ได้จัดส่งไปให้แล้วทุกคนนะครับพ­ร้อมมีวิธีการผสมและการใช้ครับ ถ้าต้องการกิ่งพันธิ์มะนาวตอนนีเหลือแป้นพิจิตร1กับแป้นดกพิเศ­ษครับแต่ต้องจองล่วงหน้านะครับส่วนแคปซูลนาโนก็สังได้ครับจัดส่­งให้ฟรีติดต่อได้ที่อ.ธนโชติครับโทร0883138272และ084401894­9 ธนโชติ ประวัติ ตอบกลับไปที่ Kasetyangyuen Shop (แสดงความคิด

akkawit ponpoon: อ.ครับ วงบ่อซีเมนต์ที่ปลูกต้องเป็นพื้นปิดหรือว่าเป็นวงเปิดเลยครับ

ธนโชติ ประวัติ: สวัสดีครับคุณภคิน การปลูกมะนาวการคัดเลือกสายพันธุ์มะนาวนั้นมีขั้นตอนรายละเอียดมากพอสมควรทีเดียวเลยครับคุณภคินโทรมาหาผมได้เลยครับยินดีให้ข้อมูลครับหรือเข้าไปที่คูเกิล แล้วพิมชือและนามสกุลของผมในคูเกิลก็ได้ครับเดียวจะพบข้อมูลเรืองมะนาวทั้งหมดครับ

Pattanapong Sothana: สวัสดีครับ อ.ธนโชติ พ่อผมปลูกมะนาวแป้นพิจิตร 3 ต้น ในวงบ่อ และเริ่มออกลูกดกมาก ต้องเด็ดออกบ้างไหมครับ และดูต้นมันแลใบไม่ค่อยมี ระหว่างออกลูกมะนาวต้องใช้ยาฉีดฆ้่าแมลงได้ไหมครับเพราะว่าใบมะนาวเริ่มห่อและมีสีน้ำตาลครับ ขอคำแนะนำจากอาจารย์หน่อยครับ ขอบคุณมากครับ

ธนโชติ ประวัติ: ตอนนี้มีกิ่งพันธิ์มะนาวแป้นพิจิตร1และแป้นดกพิเศษจำหน่ายนะครับเป็นกิ่งตอนทีคัดพิเศษกิ่งสวยสมบูรณ์ต้นแม่สมบูรณ์ไม่เป็นโรคไม่เป็นเชื้อราโรคแคงเกอร์ไม่มีครับสนใจหรือต้องการติดต่อสอบถามข้อมูลรายละเอียดต่างๆได้ที่ อ.ธนโชติ088-313-8272และ084-401-8949ได้เลยนะครับ

ธนโชติ ประวัติ: สวัสดีครับผม อ.ธนโฃติครับขอโทษนะครับที่ตอบช้าเพราะช่วงนี้อยู่แต่ในสวนครับและก็เดินทางไปต่างจังหวัดบ่อยครับ ต้องการกิ่งพันธิ์มะนาวแป้นพิจิตรและแป้นดกพิเศษมีครับโทรหาผมได้เลยครับ0883138272และ0844018949ครับหรือสั่งทางเว็ปไซต์นี้ก็ได้ครับมีข้อมูลเกียวกับเรืองมะนาวโดยตรงครับ

ธนโชติ ประวัติ: สวัสดีครับถ้ามะนาวมีอาการแบบใบหงิกใบงอโดยเฉพาะยอดใบออนนั้นเกิดจากสาเหตุของโรคหนอนม้วนใบหนอนชอนใบของการว่างไข่ของแมลงผีเสื้อกลางคืนโดยเฉพราะหน้าฝนครับ วิธีการรักษาและการแก้ไขกคือตัดใบหรือยอดออนทีเปนใบหงิกใบงอนั้นทิ้งออกไปแล้วพ่นยาป้องกันแมลง อบาแม๊กตินและยาป้องกันเชือราทุกๆ5-7วันครับมะนาวจะแตกยอดออนใหม่แตกใบใหม่ให้เราครับต้องฉีดพ่นยาสมำเสมอนะครับไม่งั้นก็จะเป็นเหมือนเดิมอีกครับอากาศของใบที่เป็นแล้วรักษาไม่หายครับต้องตัดและป้องก่อนเป็นครับ ยินดีที่ได้ตอบคำถามครับ

ธนโชติ ประวัติ: สวัสดีปีใหม่ครับ ถ้าเรามีพื้นทีน้อยเราก็สามารถให้ใกล้กันหน่อยก็ได้ครับประมาณขนาดห่างก็2เมตรขอบบ่อชนขอบบ่อครับแต่พอมะนาว4-5ปีกิ่งจะแน่นจะติดกันก็ตัดแต่งกิ่งบ่อยๆหน่อยก็ได้ครับหรือใส่กระถางแบบขนาดต้นไม้ก็ได้ครับจะกินเนื้อทีน้อยหน่อยแต่อายุของเขาจะได้ไม่นานประมาณ3-4ปีครับ

ภคิน ฉัตรภาณุวัฒน์: อ.ครับ ผมสนใจอยากจะปลูกมะนาว แต่ไม่มีความรู้เรื่องมะนาวเลย ขอความรู้จาก อ.ช่วยแนะนำวิธีการและพันธุ์ที่จะปลูกเพื่อทำเป็นอาชีพครับและควรปลูกเท่าไร ใช้พื้นที่เท่าไรครับผมจะได้หาพื้นที่เพาะปลูกครับ

ธนโชติ ประวัติ: สวัสดีครับทุกๆท่าน...ที่สนใจจะ­ปลูกมะนาวในวงบ่อท่อซีเมนต์สามา­รถสอบถามข้อมูลต่างๆได้นะครับหร­ือต้องการกิ่งพันธุ์มะนาวกิ่งพั­นธุ์มะนาวแป้นพิจิตร กิ่งพันธุ์มะนาวแป้นดกพิเศษ กิ่งพันธุ์มะนาวน้ำหอมทูลเกล้าไ­ร้เมล็ดก็ติดต่อสั่งซื้อได้ที่อ­.ธนโชติได้เลยนะครับหรือต้องการ­ที่จะแว๊ะมาเทียวมาศึกษาหาข้อมู­ลที่สวนมะนาวก็ติดต่อโทรมาได้นะ­ครับ088-313-8272และ084-401-894­9ครับยินดีต้อนรับทุกๆท่านครับ

ธนโชติ ประวัติ: ครับสวัสดีครับปลูกมะนาวพันธุ์แป้นพิจิตร3ต้นออกลูกดกมากๆเลยนะครับ เด็ดออกบ้างก็ได้ครับเด็ดทีลูกเล็กๆออกไปบ้างครับและตรงไหนที่เป็นพวงๆออกมาหลายๆลูกก็เด็ดออกบ้างครับเพราะจะได้ไม่แย่งอาหารกันมากครับ มะนาวกำลังออกดอกออกลูกอย่าฉีดพ่นสารเคมีนะครับเพราะสารเคมีจะไปทำลายจุลินทรีย์ทำให้ดอกและลูกร่วงได้ใส่ปุ๊ยทางดินบ้างครับสูตร15-15-15ก็ได้ครับเดือน2ครั้งแมลงลงปล่อยไว้ยังงั้นก่อนครับพอเก็บลูกหมดแล้วก็ค่อยตัดกิ่งทิ้งไปเลยครับเดียวเขาแตกกิ่งใหม่เองแล้วค่อยมาฉีดครับเอาเอ็ม150ผสมน้ำฉีดบริเวณรำต้น2F9Utต่อน้ำ5ลิต

ธนโชติ ประวัติ: ครับยิยดีให้ความรู้และข้อมูลครับ หรือถ้าไม่เข้าใจ ผมก็มีแผ่น CD จำหน่ายครับ ชุด1มี3แผ่น6ตอนครับตั้งแต่เริ่มต้นผสมดินจนถึงการบำรุงดูแลและทำให้ออกดอกออกลูกเลยครับ สนใจสั่งได้ครับที่ อ.ธนโชติ 088-313-8272ได้เลยนะครับ

ชัยวัฒน์ งามแสง: ผมมีเนื้อที่ประมาณสองงาน อยากทราบว่าเราจะปลูกได้กี่บ่อครับ ลงทุนประมาณเท่าไหรครับ

ธนโชติ ประวัติ: ได้เลยครับมีอะไรที่ไม่เข้าใจหรืองต้องการข้อมูลเพิ่มเติ่มก็โทรสอบถามได้นะครับ088-313-8272และ084-401-8949

ธนโชติ ประวัติ: วงบ่อที่เรานำมาปลูกถ้าเราต้องการให้ออกนอกฤดูกาลเราต้องใช้วงบ่อโล้งแต่เอาฝาปิดมาว่างด้านล่างของวงบ่อไม่ต้องเจาะรูและไม่ต้องยาแนววางไว่เยๆครับ

Jukchai Apichatibutra: สนใจกำลังทดลองปลูก ขอบคูณความรู้ที่ได้นี้ช่วยให้สมาชิกผมได้รับความรู้ ไม่ใช่เพื่ออุตสาหกรรมแต่เพื่อเศรษฐกิจพอเพียงครับ

สุวิทย์ โพธิ์กลางดอน: มะนาวใบหงิก เฉา แก้ปัญหาอย่างไรครับ

ธนโชติ ประวัติ: การดูแลให้กิ่งพันธิ์มะนาวของเรามีการเจริญเติบโตได้ดีแตกกิ่งใหม่ได้เร็วและการป้องกันโรคแคงเกอร์ในมะนาว"โรคราต่างๆราสนิมแอนเทรคโน้สหนอนม้วนใบในกิ่งพันธิ์มะนาวที่เราปลูก"เป็นส่วนหนึ่งทีเราต้องฉีดยาบ่อยจะทำให้มะนาวของเราแคระแกลนได้แคปซูลนาโนเป็นสารสกัดชนิดเข้มข้นนำไปใช้คู่กับสารเคมีทีเรานำมาฉีดเพื้อป้องกันโรคแคงเกอร์"ป้องกันหนอนม้วนใบในต้นมะนาวของเรา"แคปซูลนาโนจะทำให้กิ่งพันธิ์มะนาวของเราเจริญเติบโตได้เร็วได้ไว"กิ่งพันธิ์มะนาวของไม่แพ้สารเคมีติดต่อได้ที่ อ.ธนโชติ088-313-8272และ084-401-8949ได้เลยครับ

ธนโชติ ประวัติ: คับสวัสดีคับเนื้อที2งานนั้นสามารถปลูกได้ประมาณ50วงบ่อครับการปลูกการลงทุนนั้นสามารถติดต่อหรือโทรมาคุยกันได้คับโทร0883138272และ0844018949ได้เลยคับ

สวาทตูดเป็ด แซบ: มีสาระดีมากครับ ขอบคุณที่อัพให้ได้ชมครับ

ธนโชติ ประวัติ: การปลูกมะนาวในวงบ่อหรือในท่อในขณะนี้หลายๆสวนเกิดปัญหาใบเหียวเฉาบ้างใบเหลื้องแห้งไปทั้งต้นบ้าง ผมขอแน๊ะนำท่านที่กำลังปลูกมะนาวในวงบ่อในขณะนี้นะครับว่าอย่าลดน้ำมากจนเกินไปครับเพราะมะนาวชอบชื้นไม่ชอบแฉ๊ะครับปัญหาที่เกิด เกิดจากการที่ท่านลดน้ำมากเกินครับก็เกิดเป็นโรคโคนรากเน่าครับทำให้ต้นมะนาวใบเหลืองแห้งตายคาต้นได้ครับ และในขณะนี้ก็มีหลายๆสวนเริ่มบังคับให้ต้นมะนาวอดน้ำกันบ้างแล้วครับ ขอแน๊ะนำว่าอย่านับวันนะครับให้ดูใบเริ่มเหียวเริ่มเหง่าก็เปิดถุงได้เลยครับแต่อย่าเพิ่งลดน้ำนะครับไปลดน้ำวันถัดไปครับ

มณเฑียร หรั่งทอง: ขอบคุณมากครับ ผมจะทดลองปลูกครับ

ธนโชติ ประวัติ: สวัสดีคับ วันนี้วันที่16 พ.ย 2557 วันนี้เดินทางเยื้อมลูกสวน ที่สวนมะนาว อ.เด่นชัย จ.แพร์ คับ เจ้าขิงสวนดีใจมากๆเพราะเราาเยื้อมเยื่อน 2-3เดือนมาครั้ง แต่ตอนนี้ต้นมะนาวออกดอกเยอะมากๆ ที่ติดลูกอ่อนก็เยอะมาก เราก็แน็ะนำในการบำรุงในการด๔แล ไม่ให้ดอกร่วง ไม่ให้ลูกน้อยร่วงหล่น ให้คำแน๊ะนำในการบำรุงการดูแลให้สมบูรณ์ เพาะมะนาวชุดนี้เป็นมะนาวเข้าปีที่2 เสร็จจากสวนนี้เราก็ไปเยื้อมสวนลูกค้าที อุดตรดิตร์...พิษณุโลกต่อคับ ลูกค้าแถวพิษณุโลก ก็รอหน่อยนะคับ...ท่านใดสนใจหรือต้องการติดตามข้อมูลตลอดจากสวนลูกค้าของเรา สามารถเข้ามาดูหรือสอบถามได้ที เฟรสบุคของผม ชือเฟรส นายธนโชติ ประวัติ คับ หรือ ต้องการติดต่อหรือสอบถามข้อมูลต่างๆโทรมาที่088-313-8272

ธนโชติ ประวัติ: สวัสดีคับ...วันนี้วันที่21ตุลาคม 2557 ขอแจ้งข่าวให้กับลูกค้า ลูกสวน ของผมมที่ซืิ้อกิ่งพันธ์จากสวนไปนะคับ ในวันที่24-25-26-27-28 เดือนตุลาคมนี้นะคับ ผมจะเดินทางไปเยื้อมสวนลูกค้าลูกสวนนะคับ ตั้งแต่ กาฬสินธ์ มหาสารคาม ร้อยเอ็ด ยโสธร สุรินทร์ อุบลราชธานี อำนาจเจริญ สุดท้ายที่มุกดาหารนะคับ เรื่องเวลาจะแจ้งให้ทราบอีกทีคับ ไม่มีค่าใช่จ่ายใดๆทั้งสิ้นคับฟรีคับ ส่วนสวนไหนที่กิ่งพันธิ์ตายภายใน2เดือนดียวผมจะเอากิ่งพันธ์ไปเปลียนให้ฟรีด้วยคับ ขอแค่กาแฟร้อน ลิโพซักขวดก็พอคับ แล้วพบกันคับ ใครจะเอาอะไรเพิ่มเติ่มสั่งมานะคับ จะได้ติดรถเอาไปให้คับ..ขอบคุณครับ

ธนโชติ ประวัติ: สวัสดีคับ ตั้งแต่เดือนพฤษภาคม 2557 ที่ผ่านมา ช่วงนี้ผมลงภาคใต้บ่อยหน่อยคับ หลังจากที่เอาต้นกล้ามะนาวไปสงให้ลูกค้าที อ.พุนพิน จ.สุราษธานี เสร็จแล้ว ก็ไป อ.จะนะ จ.สงขลา ก็เลยได้ไปแว๊ะเยื้อมสวนลูกค้าเก่าตามเส้นทางมาเรื่อยเลยคับ...และจะเดินทางไป จ.ประจวบคีรีขันธ์ในเร็วๆนี้อีกคับ เห็นลูกสวนที่เคยสั่งซื้อกิ่งพันไป ประสพความสำเร็จ ดูแลได้ดี ปัญหามีไม่มากก็ดีใจมากๆคับ บางสวนก็เก็บลูกขายได้ราคาดีก็ดีใจด้วยจริงๆคับ ขอชมเชยคับว่าคุณทำได้คับ

ธนโชติ ประวัติ: ท่านที่่ชมVDOชุดนี้แล้วต้องการติดตาม..ผลงานของสวนของท่านอื่นๆอีกหรือการอับเดตข้อมูลใหม่ๆและต้องติดตามผลงานหรือต้องการสอบถามเกียวกับเรืองมะนาว..กับปัญหาจากสวนของท่านสามารถติดต่อและติดตามสอบถามได้ที..เฟสบุค..นายธนโชติ ประวัติ ได้เลยนะครับ

ธนโชติ ประวัติ: ท่านที่ ชมVDO หรือญูทูปชุดนี้แล้วในการปลูกมะนาว และท่านต้องการข้อมูลเพิ่มเติ่มในการปลูกมะนาว หรือต้องการสอบถามข้อมูลเพิ่มเติ่มสามารถติดต่อหรือสอบถามมาทีFacebook ของผมได้เลยนะคับสมัครมาที่ นายธนโชติ ประวัติ นะคับสมารถส่งรูปภาพของต้นมะนาวของท่านที่เกิดปัญหามาสอบถามได้เลยนะคับ

ธนโชติ ประวัติ: ท่านที่ปลูกมะนาว หรือต้องการสอบถามข้อมูลเพิ่มเติ่มสามารถติดต่อหรือสอบถามมาทีFacebook ของผมได้เลยนะคับสมัครมาที่ นายธนโชติ ประวัติ นะคับสมารถส่งรูปภาพของต้นมะนาวของท่านที่เกิดปัญหามาสอบถามได้เลยนะคับ

Tiyabut Wuthiphong: คิดอยากจะปลูกจริงๆ แต่ไม่มีประสบการณ์
Rating:
วิธีการปลูกมะนาววงบ่อ-แป้นพิจิตร1 4.3 out of 5

Featured Video

How to Insulate Walls


วิธีการปลูกมะนาววงบ่อ-แป้นพิจิตร1